Những cách bảo vệ ngôi nhà an toàn khi đi du lịch

Chuyến đi dài ngày có rất nhiều việc cần chuẩn bị cho một, thiết bị báo trộm cần thiết trong ngôi nhà để đảm bảo ngôi nhà của mình thật an toàn trong khi chủ nhân của nó đi vắng. Khi bạn đi vắng, có thể giao lại chìa khóa nhà cho người mà bạn tin tưởng và cung cấp cho cảnh sát thông tin của họ như: tên tuổi hay số điện thoại…Bạn cũng có thể gọi điện cho những người hàng xóm của mình trong chuyến đi và nhờ họ thỉnh thoảng để ý nhà giùm mình.

Bạn có thể Nhờ 1 người bạn giúp đỡ

Cách này được chọn nhiều đơn giản nhất để bạn có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình. Hãy quyết định ngỏ lời với một người bạn hay hàng xóm của bạn nhờ để ý căn nhà của bạn trong khi bạn và gia đình đi vắng. Và cả bạn và người được nhờ cần giữ liên lạc chặt chẽ với nhau, trường hợp khẩn cấp có thể đề phòng kịp thời. Nếu như bạn sợ người thân của mình sẽ đến thăm nhà thì hãy kể cho họ nghe về người hàng xóm đang trông nhà giúp mình và ngược lại để tăng sự tin tưởng giữa hai người.

 

 Nhờ một người quen trông nhà là cách đơn giản nhất.

Thường xuyên giữ liên lạc với cảnh sát

Khi bạn đi vắng, có thể giao lại chìa khóa nhà cho người mà bạn tin tưởng và cung cấp cho cảnh sát thông tin của họ như: tên tuổi hay số điện thoại…Bạn cũng có thể gọi điện cho những người hàng xóm của mình trong chuyến đi và nhờ họ thỉnh thoảng để ý nhà giùm mình.

Nên đặc biệt chú ý rèm cửa

Trước khi chuẩn bị đi du lịch, bạn nên quyết định kéo rèm cửa lại, đề phòng một số người nhòm ngó vào nhà và phát hiện ra bạn không có ở đó. Ngược lại, đóng rèm cửa sẽ ngăn cản những người muốn giúp đỡ như: nhân viên cảnh sát hay hàng xóm và bạn bè…Vậy, lựa chọn nào là cách tốt nhất? Cách đó là hãy để rèm cửa tự nhiên như lúc bạn ở nhà, những thay đổi sẽ khiến có thể ám chỉ rằng bạn không ở đó nữa. Đặc biệt chú ý, nên cất giữ những của cải giá trị như trang sức, số lượng tiền mặt ở một chỗ thật cẩn thận trước khi đi.

 

 Cứ để rèm cửa tự nhiên như khi bạn ở nhà.

Trong nhà để đèn sáng một cách tiết kiệm

Không nên để các bóng đèn ở nhà sáng trong khi đi du lịch vì bạn có nguy cơ phải đối mặt với một hóa đơn tiền điện khủng khiếp. Quan trọng, việc đèn sáng suốt đêm cũng sẽ khiến nhiều kẻ xấu nghi ngờ. Bởi thế, thay để đèn sáng 24/24, bạn có thể sử dụng loại đèn hẹn giờ mà bạn có thể tắt bật theo một hệ thống điều khiển được lập trình sẵn. Có thể nhưng tên trộm để ý nhà của bạn sẽ nghĩ rằng có ai đó ở nhà để tắt, hoặc có người bật đèn và nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm an toàn.

Chú ý rút các ổ cắm điện

Đặc biệt chú ý hãy rút phích cắm tất cả các thiết bị như : lò nướng, tivi, máy tính, tủ lạnh và tất cả các đồ dùng để tránh sự cố về điện và tiết kiệm điện năng. Trong lúc này nhiều thiết bị vẫn tiêu tốn điện năng ngay cả khi đã tắt.

 

 Hãy rút các ổ cắm để tránh những sự cố và tiết kiệm điện năng.

Để ý cất chìa khóa dự phòng đi

Để ý ngụy trang chìa khóa dự phòng bằng một tảng đá bằng nhựa thì cũng khó lừa được những tên trộm, vì chúng rất có thể sẽ kiểm tra cổng vào nhà bạn để tìm chìa khóa. Mặc dù vậy, bạn có thể lấy chìa khóa dù bạn giấu nó dưới trong chậu hoa, tấm thảm chùi chân, trên nóc khung cửa, trong hòm thư…và cất nó đi ngay lập tức.

Theo baotrom24h.com

Bình luận

Để lại bình luận

Trả lời

* Tên đầy đủ:
* E-mail: (Không công khai)
   Website: (Đường dẫn website với http://)
* Bình luận:
Warning: fopen(/home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/cache/cache.blog_article.1.0.fb98e929b8e9be3eb12ff3ad3a4f973d.1516412439): failed to open stream: No such file or directory in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 36