Thời điểm nào Trộm dễ ghé thăm nhà bạn nhất

Việc phòng tránh và ngăn chặn kẻ trộm đột nhập vào nhà là điều hết sức cần thiét. Nắm bắt được tâm lý, thời điểm mà bọn trộm thường hay đột nhập nhà bạn chắc chắn sẽ giúp được nhiều trong việc phòng tránh. Thiết bị báo trộm thông minh là giải pháp mà hiện nay rất nhiều người quan tâm. Thời điểm xuân đến, thời tiết đang ấm dần lên khiến cho mọi người bắt đầu mở tung các cửa sổ để tận hưởng khí trời, đây cũng lại chính là thời gian mà các vụ trộm gia tăng.

 

trộm cắp khi đi vắng

 

Hình ảnh trộm đột nhập ngôi nhà của bạn khi đi vắng

 

Tại những thời Điểm Nào Trong Năm Nhà Bạn Dễ Bị Đột Nhập Nhất?

Thời điểm xuân đến, thời tiết đang ấm dần lên khiến cho mọi người bắt đầu mở tung các cửa sổ để tận hưởng khí trời, đây cũng lại chính là thời gian mà các vụ trộm gia tăng.

Thống kê ở Việt Nam tháng Một hoặc Hai, là lúc thời điểm cận Tết Nguyên Đán, chính đây là những khoảng thời gian lý tưởng để bọn trộm đột nhập vào nhà bạn.

Vào khoảng tháng Bảy và tháng Tám là khoảng thời gian cao điểm của các vụ trộm. Vào lúc này vì mùa hè các gia đình thường hay đi du lịch và nhà thì để trống không người coi. Nên vì thế bọn trộm sẽ tận dụng cơ hội này mà khoắng đồ. Bởi vậy khi đi du lịch, thì bạn nên trang bị một hệ thống mở tắt đèn tự động ngẫu nhiên vào ban đêm, điều này để những kẻ có ý đồ tưởng rằng vẫn có người trong nhà mà chùng bước.

Tại những thời Điểm Nào Trong Ngày Nhà Bạn Dễ Bị Đột Nhập Nhất?

Theo thống kê các vụ trộm phần lớn đều xảy ra trong khoảng thời gian 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Đã có rất nhiều người hay nghĩ rằng trộm sẽ thường đột nhập vào ban đêm hơn, trên thực tế thì thì ban ngày, cụ thể là khoảng thời gian giữa trưa mới là thời điểm hay xảy ra các vụ trộm nhất. Điều dễ hiểu là vào thời điểm đó, đa số những người trong nhà thường đã đi ra ngoài. Người lớn đi đến nơi làm việc, ngôi nhà không có người ở và trẻ em đi học.

Vậy thì trộm ở đâu ?

Đã có nhiều người không hẳn nhận ra rằng nhiều tên trộm thực ra đều sống trong vùng bán kính nhỏ vài cây số, quanh khu vực bạn đang ở. Thậm chí đó có thể là hàng xóm sống chung khu phố với bạn. Thống kê ở Việt Nam, điều này lại càng phổ biến, tỉ lệ mật độ dân cư lớn và các thành phố đều đầy ắp người nhập cư xa lạ từ các tỉnh thành. Do đã quen địa hình họ thông thuộc khu vực bạn đang ở, do đã tìm hiểu trong ít trường hợp có lẽ họ còn nắm rõ cả đường đi lại trong nhà bạn vì họ đã từng vào nhà bạn một cách chính thức lúc nào đó.

Địa điểm nào của ngôi nhà dễ bị đột nhập nhất ?

Ở nơi đột nhập phổ biến nhất chính là cửa trước. Thế nên chúng sẽ gõ hay bấm chuông thử cửa chính xem sao trước đó là cách bọn trộm thường muốn giả vẻ vô tội mọi cách có thể. Nếu chủ nhà ra tiếp, đơn giản chúng chỉ cần giả bộ như tiếp thị hàng hóa hoặc xin bố thí vô thưởng vô phạt.

Hầu hết phòng ngủ chính trong nhà là nơi đich kẻ trộm đi đến. Vì vậy biết được điều này, bạn không nên giữ các đồ có giá trị nhất tại đây. Bởi vì trộm sẽ nhắm ngay đến các món mà vừa dễ cầm đi lại vừa dễ bán. Các đồ trang sức và các đồ điện tử đắt tiền luôn là mục tiêu hàng đầu.

Tốt nhất bạn hãy tự trang bị cho ngôi nhà bạn một hệ thống thiết bị báo động chống trộm đột nhập. Ngày nay công nghệ rất hiện đại, cho dù bạn chuẩn bị xây nhà hoặc nhà bạn đã hiện hữu, có thể chọn lựa được phương án phù hợp cho bạn. Bạn có thể nhờ các công ty chuyên nghiệp về dịch vụ an ninh, đơn giản cũng có thể tự mua về các bộ báo động không dây như thiết bị báo trộm Secumax SM-50 tại baotrom24h.com trang bị cho ngôi nhà mình.

 Theo: baotrom24h.com

Bình luận

Để lại bình luận

Trả lời

* Tên đầy đủ:
* E-mail: (Không công khai)
   Website: (Đường dẫn website với http://)
* Bình luận:
Warning: fopen(/home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/cache/cache.blog_article.1.0.88da6bdbb752bbd00b57943626d1c71d.1518863821): failed to open stream: No such file or directory in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 36