Trộm thăm dò mục tiêu trước khi ăn trộm như thế nào

  Đa số các chủ nhà không biết rằng họ đang mời gọi những kẻ trộm, vì thế những tên tội phạm nhòm ngó vào ngôi nhà của họ. Có rất nhiều thứ  bạn làm có thể gây thu hút sự chú ý của những tên trộm có ý đồ. Trước khi đột nhập những tên trộm thăm dò một khu phố để tìm kiếm mục tiêu tốt nhất, chúng thường quan sát một số điểm sau:

 

trộm đột nhập

 

1. Nhiều ngôi nhà có nhiều cây cối rậm rạp:

          Khi kẻ trộm quan sát nhà bạn, đầu tiên chúng sẽ để ý đến khuôn viên nhà bạn. Đã là tên trộm thích nhắm đến cây cối um tùm, những bụi rậm xung quanh căn nhà bởi vì chúng sẽ che chắn cho bọn trộm khi tiến hành tiếp cận điểm xâm nhập. Vì vậy muốn tránh được bọn trộm, phát quang cắt ngắn hoặc dời cây cối ra những khu vực khác trong vườn tránh xa ngôi nhà của mình. Chúng có thể thấy dễ đột nhập nhờ có cây che chắn, khi bọn trộm thấy khu vườn của bạn.

2. Không thay đổi trạng thái các bóng đèn:

         Cho dù trong trường hợp bạn bật đèn lên khi rời nhà, trang thái các bóng đèn vậy một thời gian dài cũng có thể chỉ cho bọn trộm biết rằng không có ai trong nhà. Tên trộm quan sát khu phố và nhìn thấy kiểu như vậy trong nhà bạn sẽ ngay lập tức nhắm mục tiêu vào nhà bạn vào lúc khi các bóng đèn không hề có ai bật và tắt. Lắp đặt hệ thống tự động hóa nhà ở sẽ cho phép bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà từ xa bằng cách sử dụng chiếc smartphone của mình để bật các bóng đèn sáng và tắt là cách tốt nhất để không gây chú ý cho bọn trộm. Bật công tắc vào buổi ăn trưa hoặc trong thời gian nghỉ. Như thế nhà của bạn sẽ có được làm cho có vẻ như có người ở nhà ngay cả khi chẳng có ai cả.

3. Có thể quan sát phòng khách qua cửa sổ 

           Từ bên ngoài nếu có thể thấy những đồ trang trí đắt tiền ở phòng khách, sẽ chỉ ra rằng bạn có mức thu nhập cao. Tên trộm sẽ phân tích nhà bạn có vẻ như có nhiều hơn các đồ dùng hoặc nữ trang khác. Bố trí nhà ở sao cho những đôi mắt săm soi không nhìn thấy được những thứ cho thấy được khả năng tài chính của bạn. 

4. Thư báo thu hút những kẻ trộm

            Nhà bạn có một hộp thư đầy ắp hay những tờ báo xếp thành đống là dấu hiệu chắc chắn rằng đã một thời gian dài không có ai ở nhà. Bọn trộm phân tích để nhắm mục tiêu vào nhà bạn bởi chúng biết rằng không có ai ở đó để phát hiện chúng. Lúc này khi bạn đang trong kỳ nghỉ, tốt nhất hãy nhờ một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân nhận đống thư báo đó giúp bạn . 

5. Ôngg bố bà mẹ bỏ những món đồ chơi đắt tiền bên ngoài

            Thông thường những đứa trẻ chắc sẽ dành rất nhiều thời gian chơi đùa ở sân trước. Vì thế, hãy đảm bảo rằng chúng có mang theo đồ chơi. Những món đồ chơi đắt tiền cũng là một vật chỉ thị cho bọn trộm rằng bạn rất giàu có. 

Bình luận

Để lại bình luận

Trả lời

* Tên đầy đủ:
* E-mail: (Không công khai)
   Website: (Đường dẫn website với http://)
* Bình luận:
Warning: fopen(/home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/cache/cache.blog_article.1.0.a0ca25162d052bf4491cf361ea6d45ff.1518863853): failed to open stream: No such file or directory in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 36