Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn

7 KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI XẢY RA HỎA HOẠN

Có nhiều cách để bảo vệ, che chở cho con cái nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ở ngay bên cạnh để bảo vệ. Vì vậy, cách tốt nhất để con tồn tại, vượt qua nguy hiểm  là trang bị các kỹ năng để trẻ tự bảo vệ và vượt qua nguy hiểm khi chỉ có một mình.

Kỹ năng 1: Khi thấy có mùi khét, hoặc có khói. Các con hãy gọi ngay cho các chú cứu hỏa theo số 114.

Kỹ năng 2: Nếu có mùi khét mà có người lớn bên cạnh các con hãy bình tĩnh làm theo hướng dẫn của người lớn.

Kỹ năng 3: Chỉ cho bé những lối có thể thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn xảy ra.  Hãy dặn bé cố gắng thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt, tuyệt đối không chần chừ mang theo đồ đạc hoặc nán lại gọi điện cho cứu hỏa.

Kỹ năng 4: Nếu gia đình bạn sống trong tòa nhà cao tầng hoặc khu chung cư, hãy dạy bé rằng đừng bao giờ di chuyển xuống dưới đất bằng thang máy khi có hỏa hoạn, vì khi đó thang máy có thể ngừng giữa chừng do ngắt điện. Trường hợp ở gần tầng thượng hơn hãy di chuyển lên tầng thượng thay vì di chuyển xuống dưới.

Kỹ năng 5: Nhớ rằng không những lửa mà khói và hơi độc cũng có thể dẫn đến tử vong. Để tránh bị ngộp vì khói hãy dạy bé di chuyển ra ngoài bằng cách bò sát mặt đất, bịt khăn hoặc vải thấm nước lên miệng, mũi. Hãy khoác thêm một chiếc áo được nhúng nước nếu có thể.

Kỹ năng 6: Khi tóc hoặc quần áo bị bén lửa, hãy dạy bé phải dừng lại, nằm xuống và lăn người qua lại hoặc lăn tròn.

Kỹ năng 7: Nếu kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa rồi chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà. Bởi gầm giường là nơi đầu tiên mà  những người lính cứu hỏa để mắt đến khi tìm kiếm những người còn kẹt lại trong một vụ hỏa hoạn.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để được tư vấn về giải pháp báo cháy. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Hotline: Mr Chung.0932 31 9991

Email: info@baotrom24h.com

Bình luận

Để lại bình luận

Trả lời

* Tên đầy đủ:
* E-mail: (Không công khai)
   Website: (Đường dẫn website với http://)
* Bình luận:
Warning: fopen(/home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/cache/cache.blog_article.1.0.c3394308c9e6e559ef8a31821f80027d.1516412212): failed to open stream: No such file or directory in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/baotrom24/domains/baotrom24h.com/public_html/system/library/cache.php on line 36